Reservation
Best Rate

Video

Tin tức | 2/9: Đà Nẵng mừng đại lễ bằng pháo hoa từ trực thăng

Ý tưởng bắn pháo hoa từ máy bay trực thăng và cầu Rồng, trong dip lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, từ một công ty tư vấn của Australia đã được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận.


Một màn trình diễn bắn pháo hoa bằng máy bay

Ngày 1/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết  UBND TP.Đà Nẵng vừa thống nhất mời Công ty PyroStar International (Úc) tư vấn xây dựng màn trình diễn pháo hoa trên máy bay trực thăng và trên cầu Rồng trong dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2015).

UBND TP.Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và các đơn vị liên quan làm việc với Công ty PyroStar International để hoàn tất thủ tục và triển khai xây dựng màn trình diễn pháo hoa, báo cáo UBND thành phố trong tháng 10.2014.

 
http://www.howardsfireworks.com.au/wp-content/uploads/2014/04/Helicopter-City-Firework1.jpg
http://www.fhm.com/imgs/631/400/0/original/standard/83405/olympic-ceremony-fireworks.jpgx
Một số hình ảnh trình diễn pháo hoa bằng trực thăng

"Trong buổi gặp mặt với các nhà tư vấn cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015, nhiều nhà tư vấn đã đề xuất ý tưởng này và UBND thành phố quyết định chọn công ty của Australia. Theo nhà tư vấn, việc bắn pháo hoa từ trực thăng đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới", ông Thơ nói.

Phía Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng được giao làm việc với công ty tư vấn, báo cáo UBND TP Đà Nẵng trong tháng 10/2014. Theo ông Thơ, việc bắn pháo hoa từ trực thăng cần được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về chi phí, tính khả thi để chốt phương án và xin phép Chính phủ.

ph-8683-1406976656.jpg
Pháo hoa trên sông Hàn năm 2013

Trả lời phỏng vấn sáng 3/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ xác nhận UBND TP Đà Nẵng có ra văn bản về vấn đề nêu trên. Tuy nhiên “chỉ mới cho phép Công ty Công ty TNHH Quốc tế Global2000 (Malaysia) phối hợp với Công ty PyroStar International nghiên cứu thử để xem như thế nào”.

“Mình muốn có những tiết mục mới trong dịp chào mừng 70 năm Quốc khánh. Ở nước ngoài cũng hay bắn pháo hoa trên trực thăng nhưng ở Việt Nam thì chưa từng có. Theo tôi nghĩ cũng phải xin phép Bộ Quốc phòng. Do vậy, UBND TP Đà Nẵng chỉ mới giao Bộ chỉ huy Quân sự TP và các đơn vị liên quan phối hợp với Global 2000 và PyroStar International nghiên cứu, hoàn tất thủ tục và xây dựng màn trình diễn pháo hoa, báo cáo cụ thể trong tháng 10/2014 để UBND TP xem xét hiệu quả, chi phí như thế nào và nhiều thứ nữa chứ chưa phải là quyết định chính thức” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Năm 2015, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC 2015). Cuộc thi này được tổ chức thường niên và trở thành "đặc sản" du lịch Đà Nẵng. Sau những màn trình diễn năm 2013, lãnh đạo thành phố quyết định tổ chức 2 năm một lần để không tạo sự nhàm chán và có thời gian chuẩn bị, chọn lựa các đội tham gia.