Reservation
Best Rate

Video

Tin tức | Đan Mạch muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Đà Nẵng

VOV.VN -Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen cảm nhận Đà Nẵng có môi trường đầu tư rất tốt.

Ngày 24/4, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen có buổi thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng nhằm chia sẽ kinh nghiệm tăng trưởng xanh và tìm hiểu cơ hội hợp tác với Đà Nẵng trong phát triển kinh tế theo  hướng bền vững, hiệu quả và giảm tác động tới môi trường.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam có buổi nói chuyện với sinh viên 2 trưởng Đại học Công nghệ và Kinh tế Đà Nẵng, thăm khu Công nghiệp Đà Nẵng và giới thiệu với UBND thành phố Đà Nẵng về khả năng hợp tác của Đà Nẵng với Đan Mạch trong thời gian tới.

Hơn 30 năm qua, GDP của Đan Mạch tăng thêm 80%, trong khi năng lượng tiêu thụ không tăng. Đan Mạch đã từng trải qua những gì đang xảy ra hiện nay tại Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng, khi phát triển kinh tế đối mặt với tác hại môi trường, nhu cầu sử dụng điện, nước, nhiên liệu hóa thạch tăng cao. Nhờ quyết tâm với những chính sách đột phá của Chính phủ, Đan Mạch đã trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về tăng trưởng xanh bền vững. Từ kinh nghiệm này, Đan Mạch muốn chia sẻ với Đà Nẵng những bí quyết và cơ hội hợp tác thành công trong phát triển bền vững.  

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen cho biết: Chuyến thăm của đoàn tại Đà Nẵng lần này có 2 mục đích chính là chia sẽ kinh nghiệm của Đan Mạch về tăng trưởng xanh bề vững. Đại sứ có 2 bài thuyết trình với sinh viên Đại học Đà Nẵng về vấn đề sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Các bạn sinh viên cũng rất quan tâm vấn đề tôi trình bày. Đoàn Đan Mạch đến Đà Nẵng còn để tìm hiểu môi trường đầu tư để kết nối doanh nghiệp Đan Mạch vào đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.

Đại sứ John Nielsen cảm nhận Đà Nẵng có môi trường đầu tư rất tốt, các doanh nghiệp Đan Mạch có thể vào đầu tư những lĩnh vực như: công nghệ thông tin, công nghệ sạch, xử lý rác thải.../.

Đình Thiệu/VOV-miền Trung